Những loại thực phẩm bà bầu nên ăn giúp con khỏe mạnh

Posted by Khong Nga on 5:28 PM with No comments
Ăn uống đầy đủ trong thời gian mang thai sẽ rất có lợi cho sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là cần bổ sung protein và canxi để giúp cho mô và xương của bé phát triển. Ngoài ra, các bà mẹ cũng cần bổ sung thêm axit folic và sắt để chống lại các dị tật bẩm sinh, giúp hình thành các tế bào máu.
Vậy bổ sung những dưỡng chất này bằng cách nào? và ăn những loại thực phẩm nào tốt cho sức khỏe của trẻ?
Dưới đây là 6 siêu thực phẩm các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên ăn mỗi ngày để đảm bảo đủ dưỡng chất cho con phát triển tốt nhất:
Các loại ngũ cốc
Các loại ngũ cốc nguyên hạt chứa lượng lớn axit folic, chất xơ và sắt rất quan trọng cho sự phát triển của em bé trong bụng mẹ. Mẹ bầu có thể bổ sung bột yến mạch cho bữa sáng, một chiếc bánh sandwich kèm bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt vào bữa trưa và mì ống hoặc cơm vào bữa tối sẽ giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho thai kỳ.
Ngũ cốc chứa hàm lượng lớn axit folic

Đậu
Khi mang bầu, mẹ đừng quên bổ sung đậu đen, đậu trắng, đậu pinto, đậu lăng, đậu nành… vào chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài việc cung cấp protein và chất xơ, đậu còn chứa nhiều sắt, folate, canxi và kẽm… rất có lợi cho thai kỳ.
Các loại đậu có chứa nhiều dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ

Cá hồi
Axit béo omega-3 rất có lợi cho sự phát triển não bộ và mắt của thai nhi và cá hồi là nguồn tuyệt vời chứa dưỡng chất này. Ngoài ra, cá hồi còn giúp bổ sung protein, vitamin B, đồng thời cũng chứa hàm lượng thủy ngân thấp hơn các loại cá khác. Mẹ có thể ăn khoảng 300-400gram cá hồi mỗi tuần.
Các hồi là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ có thai

Trứng
Trứng rất tiện lợi để ăn và còn chứa nguồn protein tuyệt vời, giúp cung cấp axit amin cần thiết cho em bé phát triển. Theo các nghiên cứu, trứng có chứa hơn một chục loại vitamin và khoáng chất bao gồm cả choline – rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Mặc dù vậy mẹ cần lưu ý ăn trứng đã chín hẳn và tuyệt đối không ăn trứng tái, sống.
Trứng là nguồn bổ sung protein tuyệt vời cho bà bầu

Các loại quả mọng

Quả việt quất, quả mâm xôi, dâu tây… là những đồ ăn nhẹ mang lại hương vị và dinh dưỡng tuyệt vời cho mẹ bầu. Những loại quả này có chứa hàm lượng vitamin C, kali, folate, và chất xơ rất cao.
Sữa chua ít béo

Sữa chua ít béo có chứa nhiều canxi hơn các loại sữa nước bình thường. Ngoài ra còn chứa lượng protein cao và lượng đường thấp nên mẹ bầu không lo bị tăng cân nhiều. Chị em nên bổ sung sữa chua và các loại sữa ít đường trong chế độ ăn mỗi ngày.